Thursday, 22/04/2021 - 07:42|

VUI TẾT TRUNG THU 2020

Hằng năm cứ mỗi dịp tháng Tám âm lịch tới là các em thiếu niên, nhi đồng  trong cả nước lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em nhỏ. Hòa chung trong không khí vui mừng hân hoan chào đón ngày tết Trung Thu sắp tới. Hôm nay ngày 30/9 tức ngày 14/8 ( âm lịch) Trường mầm non Đông Cao phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức vui tết trung thu cho các bé.

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Đặc biệt trong ngày vui giao lưu, các em đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc làm thỏa mãn niềm đam mê, mang lại niềm vui cho các em. Các bé được các bác trong đoàn đại biểu UBND xã Đông Cao, các cô giáo là BGH nhà trường tặng bánh kẹo và những chiếc đèn để các con vui rước đèn phá cỗ.Tiếp đó là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn Chị Hằng- chú Cuội với các em  nhỏ toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui....

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Sau đâylà một số hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyên Duyên
Năm 2021 : 7.689