Sunday, 05/07/2020 - 19:52|

An toàn giao thông với trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi trường mầm non Đông Cao

Trong giờ hoạt động học tập sôi động về chủ đề ATGT của các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi, trường mầm non Đông Cao, các bé rất hào hứng. Theo hướng dẫn của giáo viên, các bé cùng tham gia hoạt động thơ “Giúp bà”, âm nhạc “Em đi qua ngã tư đường phố”, Chơi hoạt động ở các góc “Xây dựng ngã tư đường phố”,  trò chơi em đi qua ngã tư đường phố, “Các nội dung giảng dạy về ATGT được lựa chọn dạy cho bé khá đơn giản, dễ hiểu và gần gũi với các bé.

An toàn giao thông với trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi trường mầm non Đông Cao

Ví dụ như: dạy bé tìm hiểu về mũ bảo hiểm, công dụng và cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách; dạy bé cách đi bộ trên đường, cách sang đường đúng nơi, đúng cách và đảm bảo an toàn, có lồng ghép kiến thức về ATGT, cho các bé đóng vai cảnh sát giao thông, người đi đường để cùng xử lý tình huống giao thông đơn giản. Các bé tham gia rất hào hứng và tiếp thu kiến thức rất nhanh.

Kiến thức về ATGT được giáo viên đưa vào chương trình giảng dạy thường xuyên, chú trọng lồng ghép vào những hoạt động trải nghiệm trong cả năm học, giúp các bé nhớ kiến thức tốt hơn. Các cô giáo còn tự làm nhiều đồ dùng dạy học liên quan chủ đề ATGT, phục vụ hoạt động góc cho các bé. Qua những kiến thức được dạy, các bé vừa hình thành được nếp sống đúng luật từ nhỏ và còn trở thành những tuyên truyền viên nhí rất hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động cho trẻ làm quen với ATGT:

Tác giả: Nguyễn Hà
Năm 2020 : 9.996